Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

30 Tháng Giêng 20181:13 SA(Xem: 14704)
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

Khoảng cuối tháng 01/2018, thương vụ trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Rick Osterloh, phó chủ tịch phần cứng đã xác nhận trên blog, cho biết Google đã có được đội ngũ thiết kế rất tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tiếp theo.

 

Theo thỏa thuận, hơn 2,000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google, nhưng vẫn làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

 

Thỏa thuận mới cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel để có thể cạnh tranh với các công ty lớn như Apple hay Samsung.

 

Hiện các smartphone Pixel chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, do số lượng sản xuất còn hạn chế. Dù vậy, Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế smartphone. Hãng vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

522Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.