Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

02 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 14349)
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã cập nhật ứng dụng Flights của hãng với 2 tính năng mới, có thể giúp các hành khách trên các chuyến bay nắm bắt được những thông tin liên quan đến chuyến bay và sân bay.

 

Tính năng đầu tiên là sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự hoãn chuyến bay sắp đến. Còn tính năng thứ hai sẽ giải thích chính xác cho hành khách biết hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau sẽ cung cấp cho hành khách những dịch vụ như thế nào.

 

Trong 2 tính năng mới, có lẽ tính năng dự báo hoãn chuyến bay là hữu ích hơn. Theo một bài đăng blog của Google, họ sẽ xem qua lịch sử của các lần hoãn chuyến bay để tìm ra một chu kì khởi hành muộn của máy bay. Những thông tin sẽ được xem xét bao gồm địa điểm, thời tiết, và loại máy bay đến trễ... Nếu thuật toán chắc chắn là có đến 80% khả năng máy bay sẽ đến trễ, thông tin sẽ được hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm số chuyến bay, tuyến đường, hoặc hãng hàng không.

 

Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng hành khách không nên chủ quan và tin hoàn toàn vào ứng dụng mới, và nên luôn đón chuyến bay đúng giờ. Nhưng ít ra nhờ vào những cảnh báo, người dùng sẽ có thể chuẩn bị trước tinh thần khi máy bay đến trễ.

 

Tính năng mới thứ hai sẽ phản ánh cuộc cạnh tranh của các hãng hàng không để cung cấp một dịch vụ bay cơ bản tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không ngày càng cắt xén gói dịch vụ cơ bản của chuyến bay, dùng những thủ đoạn như làm giảm lượng hành lý cho phép trên chuyến bay, hay không cung cấp đồ ăn nhẹ. Khi các hãng hàng không khác nhau có những hình thức cắt giảm chi phí khác nhau, hành khách có thể sẽ không biết được những lợi ích của hạng ghế phổ thông. Tính năng mới của Google sẽ cho phép người dùng biết chính xác những dịch vụ gì sẽ được bao gồm và không bao gồm trong đơn giá.

510Vote
40Vote
37Vote
27Vote
18Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.