Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

02 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 2181)
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã cập nhật ứng dụng Flights của hãng với 2 tính năng mới, có thể giúp các hành khách trên các chuyến bay nắm bắt được những thông tin liên quan đến chuyến bay và sân bay.

 

Tính năng đầu tiên là sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự hoãn chuyến bay sắp đến. Còn tính năng thứ hai sẽ giải thích chính xác cho hành khách biết hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau sẽ cung cấp cho hành khách những dịch vụ như thế nào.

 

Trong 2 tính năng mới, có lẽ tính năng dự báo hoãn chuyến bay là hữu ích hơn. Theo một bài đăng blog của Google, họ sẽ xem qua lịch sử của các lần hoãn chuyến bay để tìm ra một chu kì khởi hành muộn của máy bay. Những thông tin sẽ được xem xét bao gồm địa điểm, thời tiết, và loại máy bay đến trễ... Nếu thuật toán chắc chắn là có đến 80% khả năng máy bay sẽ đến trễ, thông tin sẽ được hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm số chuyến bay, tuyến đường, hoặc hãng hàng không.

 

Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng hành khách không nên chủ quan và tin hoàn toàn vào ứng dụng mới, và nên luôn đón chuyến bay đúng giờ. Nhưng ít ra nhờ vào những cảnh báo, người dùng sẽ có thể chuẩn bị trước tinh thần khi máy bay đến trễ.

 

Tính năng mới thứ hai sẽ phản ánh cuộc cạnh tranh của các hãng hàng không để cung cấp một dịch vụ bay cơ bản tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không ngày càng cắt xén gói dịch vụ cơ bản của chuyến bay, dùng những thủ đoạn như làm giảm lượng hành lý cho phép trên chuyến bay, hay không cung cấp đồ ăn nhẹ. Khi các hãng hàng không khác nhau có những hình thức cắt giảm chi phí khác nhau, hành khách có thể sẽ không biết được những lợi ích của hạng ghế phổ thông. Tính năng mới của Google sẽ cho phép người dùng biết chính xác những dịch vụ gì sẽ được bao gồm và không bao gồm trong đơn giá.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).