eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

31 Tháng Giêng 201811:52 CH(Xem: 17067)
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

Khoảng cuối tháng 01/2018, một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất trong giới công nghệ, đã kéo dài suốt 15 năm, đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt: sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán Internet PayPal.

 

Theo đó, eBay đã chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal, và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức, bắt đầu từ năm 2020. Ngoài ra, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan. Đây là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Trong số các khách hàng lớn của Adyen còn có Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu. Dù Adyen không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn cầu.

 

Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

 

Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay. Thay vào đó là Adyen, với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Động thái mới cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

 

511Vote
40Vote
318Vote
215Vote
19Vote
2.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.