eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

31 Tháng Giêng 201811:52 CH(Xem: 17192)
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

Khoảng cuối tháng 01/2018, một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất trong giới công nghệ, đã kéo dài suốt 15 năm, đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt: sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán Internet PayPal.

 

Theo đó, eBay đã chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal, và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức, bắt đầu từ năm 2020. Ngoài ra, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan. Đây là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Trong số các khách hàng lớn của Adyen còn có Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu. Dù Adyen không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn cầu.

 

Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

 

Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay. Thay vào đó là Adyen, với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Động thái mới cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

 

511Vote
40Vote
318Vote
215Vote
19Vote
2.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.