eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

31 Tháng Giêng 201811:52 CH(Xem: 17428)
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

Khoảng cuối tháng 01/2018, một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất trong giới công nghệ, đã kéo dài suốt 15 năm, đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt: sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán Internet PayPal.

 

Theo đó, eBay đã chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal, và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức, bắt đầu từ năm 2020. Ngoài ra, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan. Đây là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Trong số các khách hàng lớn của Adyen còn có Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu. Dù Adyen không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn cầu.

 

Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

 

Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay. Thay vào đó là Adyen, với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Động thái mới cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

 

511Vote
40Vote
318Vote
215Vote
19Vote
2.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.