Microsoft Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q2

01 Tháng Hai 201812:09 SA(Xem: 15989)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q2
Microsoft Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q2

Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh Q2/2018 với doanh thu đạt 28.9 tỷ USD, và lợi nhuận hoạt động lên tới 8.7 tỷ USD. Giải pháp dựa trên nền tảng điện toán đám mây Office 365 đóng góp rất nhiều vào thành công của hãng.

 

Cụ thể, doanh thu của các sản phẩm thương mại Office và các dịch vụ điện toán đám mây đã tăng 10%, chủ yếu là nhờ doanh thu của Office 365 tăng tới 41%. Trong phân khúc Office dành cho người tiêu dùng, tổng số thuê bao Office 365 đã tăng lên 29.2 triệu. Ngoài ra, mảng các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây Office dành cho người tiêu dùng cũng tăng 12%.

 

Khi các doanh nghiệp đang chuyển dần sang những giải pháp dựa trên nền tảng điện toán đám mây như Office 365 của Microsoft, doanh thu từ các sản phẩm Office đã giảm 16%. Ngoài ra, LinkedIn cũng đóng góp 1.3 tỷ USD doanh thu cho Microsoft, mảng kinh doanh cũng tăng trưởng 20% so với quý trước.

 

Amy Hood, phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc tài chính của Microsoft chia sẻ: “Chúng tôi đã có một quý tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu từ các sản phẩm điện toán đám mây tăng 56% so với năm 2016, đạt 5.3 tỷ USD. Những quyết sách mạnh mẽ từ các nhóm sale và các đối tác đang thúc đẩy sự tăng trưởng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của chúng tôi”

513Vote
47Vote
312Vote
24Vote
19Vote
3.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”