Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

01 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 15185)
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

Cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức lên tiếng trước những báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ về vấn đề tự ý giảm hiệu năng các dòng iPhone cũ. Điều đó gián tiếp cho thấy chính phủ Mỹ đã thực sự vào cuộc điều tra Apple.

 

Theo đó, Apple khẳng định hãng không bao giờ tự ý giảm hiệu năng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm smartphone của người dùng, để buộc họ phải chuyển sang sử dụng những dòng thiết bị cao cấp hơn. Vụ tai tiếng đã bắt đầu từ tháng 12/2017, diễn ra trên quy mô toàn cầu, sau khi Apple thừa nhận đã cố tình giảm tốc độ hoạt động của nhiều dòng iPhone nhằm kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

 

Sau khi phải chịu rất nhiều chỉ trích và những phản ứng gay gắt, Apple đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đến toàn thể người dùng, đồng thời quyết định giảm giá thay pin cho iPhone 6, iPhone 6S và 6S Plus từ 79 USD xuống còn 29 USD. Hãng cho biết thêm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để giúp người dùng theo dõi và kiểm soát tình trạng pin iPhone một cách dễ dàng và minh bạch hơn.

 

Thông báo của Apple ghi rõ: “Khoảng một năm trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm cải thiện khả năng quản lý hiệu năng khi thiết bị phải xử lý những tác vụ nặng, tránh tình trạng sập nguồn trên các dòng iPhone sử dụng pin cũ. Chúng tôi biết iPhone đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống thường nhật của người dùng. Và tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm cho họ.

 

Vào tháng 12/2017, chúng tôi đã cố gắng tìm ra thêm những giải pháp cải thiện trải nghiệm người dùng, một trong số đó là chương trình giảm giá thay pin chính hãng cho một số dòng iPhone cũ. Chúng tôi cũng đang tiến hành phát triển một tính năng mới cho iOS để hiện thị tình trạng pin, và đưa ra khuyến cáo cho người dùng về thời điểm nên thay pin điện thoại. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại và giúp họ kéo dài tuổi thọ cho chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy ý tắt tính năng quản lý hiệu năng – tính năng giúp ngăn ngừa tình trạng sập nguồn máy. Toàn bộ những thay đổi mới sẽ được tích hợp trong bản cập nhật phần mềm sắp tới cho các nhà lập trình, và sau đó sẽ chính thức đến tay người dùng.

 

Như chúng tôi đã từng tuyên bố với khách hàng vào tháng 12/2017, chúng tôi chưa từng, và sẽ không bao giờ, cố ý giảm tuổi thọ bất kỳ sản phẩm nào của Apple để buộc người dùng phải nâng cấp máy. Chúng tôi vẫn luôn giữ vững mục tiêu duy nhất là tạo ra những thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất. Và việc kéo dài tuổi thọ của iPhone cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều chất vấn đến từ các cơ quan chính phủ, và đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến họ”

53Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.