Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

01 Tháng Hai 20181:16 SA(Xem: 18503)
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware. Từ cuối tháng 01/2018, một tính năng mới sẽ được cập nhật, nhằm loại bỏ những phần mềm tối ưu hóa gây hại cho Windows.

 

Có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm chuẩn đoán lỗi hay khắc phục sự cố cho Windows. Các phần mềm đều cung cấp cho người dùng một phiên bản miễn phí nhằm chuẩn đoán lỗi, và phải trả tiền để khắc phục các vấn đề đó. Thông thường, các vấn đề được phát hiện đều là giả mạo, hoặc mô tả không đúng, với mục đích đe dọa người dùng rằng đó chính là nguyên nhân làm chậm máy, hay gây ra lỗi hệ thống.

 

Theo chính sách mới của Microsoft, bất kỳ phần mềm nào có dấu hiệu tương tự sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống mà không cần thông báo. Bao gồm các đấu hiệu như: đưa ra cảnh báo rủi ro giả mạo, yêu cầu người dùng phải nâng cấp để tiến hành sửa chữa trong thời gian ngắn. Các phần mềm bảo vệ thiết bị có yêu cầu thanh toán trực tiếp, hoặc làm bảng khảo sát, hay ghi danh bản tin, đều sẽ bị xóa bỏ.

 

Các phần mềm giả mạo đã tồn tại quá lâu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Chúng thật sự gây ra vấn đề, xóa các mục trong registry, loại bỏ các tập tin hữu ích. Động thái đầu tiên của Microsoft chống lại phần mềm giả mạo diễn ra vào năm 2016, khi hãng bắt đầu xử phạt phần mềm đưa ra thông tin không đúng sự thật, và tự ý xóa bỏ các tập tin quan trọng trong hệ thống. Theo chính sách mới, ngay cả phần mềm đưa ra thông tin chính xác cũng sẽ bị xóa bỏ, nếu đưa ra quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng.

54Vote
40Vote
35Vote
210Vote
10Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.