OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

02 Tháng Hai 201812:27 SA(Xem: 16261)
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus tiếp tục bị buộc tội gửi thông tin, dữ liệu của người dùng đến sever lạ thông qua ứng dụng Clipboard. Vụ việc bị chính người đã từng vạch trần hãng về hành vi tương tự nhiều tháng trước phát hiện ra.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, công ty đã chính thức lên tiếng phản hồi và chối bỏ mọi cáo buộc. OnePlus khẳng định: “Mới đây, đã có những thông tin xoay quanh việc ứng dụng Clipboard của chúng tôi đã gửi dữ liệu của người dùng đến một máy chủ lạ. Các đoạn mã hoàn toàn không được kích hoạt trong phiên bản open beta của Oxygen OS – phiên bản quốc tế của hệ điều hành do chúng tôi phát triển. Không có bất cứ dữ liệu nào của người dùng được gửi đi mà không có sự cho phép của hãng trong OxygenOS. Trong phiên bản open beta của HydrogenOS – phiên bản hệ điều hành dành cho thị trường Trung Quốc, thư mục được tạo nên để lọc ra các thông tin không được đăng tải lên mạng. Chúng được bảo mật rất kỹ trong hệ thống và không được phép gửi đến bất kỳ máy chủ nào.”

 

OnePlus đã sửa lại sự cố về việc thu thập dữ liệu người dùng những tháng trước, nhấn mạnh rằng hãng sẽ không lấy thông tin của người dùng một cách bí mật, và hứa hẹn sẽ loại bỏ chương trình ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dùng, và có lẽ đây cũng là lý do các nhà nghiên cứu an ninh quyết định xem xét các ứng dụng của OnePlus.

 

Ngoài ra, OnePlus cũng đã phải thừa nhận để hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 40,000 khách hàng. Nên lòng tin về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng gần như không còn sau vụ bê bối.

521Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".