OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

02 Tháng Hai 201812:27 SA(Xem: 2663)
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus tiếp tục bị buộc tội gửi thông tin, dữ liệu của người dùng đến sever lạ thông qua ứng dụng Clipboard. Vụ việc bị chính người đã từng vạch trần hãng về hành vi tương tự nhiều tháng trước phát hiện ra.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, công ty đã chính thức lên tiếng phản hồi và chối bỏ mọi cáo buộc. OnePlus khẳng định: “Mới đây, đã có những thông tin xoay quanh việc ứng dụng Clipboard của chúng tôi đã gửi dữ liệu của người dùng đến một máy chủ lạ. Các đoạn mã hoàn toàn không được kích hoạt trong phiên bản open beta của Oxygen OS – phiên bản quốc tế của hệ điều hành do chúng tôi phát triển. Không có bất cứ dữ liệu nào của người dùng được gửi đi mà không có sự cho phép của hãng trong OxygenOS. Trong phiên bản open beta của HydrogenOS – phiên bản hệ điều hành dành cho thị trường Trung Quốc, thư mục được tạo nên để lọc ra các thông tin không được đăng tải lên mạng. Chúng được bảo mật rất kỹ trong hệ thống và không được phép gửi đến bất kỳ máy chủ nào.”

 

OnePlus đã sửa lại sự cố về việc thu thập dữ liệu người dùng những tháng trước, nhấn mạnh rằng hãng sẽ không lấy thông tin của người dùng một cách bí mật, và hứa hẹn sẽ loại bỏ chương trình ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dùng, và có lẽ đây cũng là lý do các nhà nghiên cứu an ninh quyết định xem xét các ứng dụng của OnePlus.

 

Ngoài ra, OnePlus cũng đã phải thừa nhận để hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 40,000 khách hàng. Nên lòng tin về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng gần như không còn sau vụ bê bối.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.