OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

02 Tháng Hai 201812:27 SA(Xem: 16372)
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus tiếp tục bị buộc tội gửi thông tin, dữ liệu của người dùng đến sever lạ thông qua ứng dụng Clipboard. Vụ việc bị chính người đã từng vạch trần hãng về hành vi tương tự nhiều tháng trước phát hiện ra.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, công ty đã chính thức lên tiếng phản hồi và chối bỏ mọi cáo buộc. OnePlus khẳng định: “Mới đây, đã có những thông tin xoay quanh việc ứng dụng Clipboard của chúng tôi đã gửi dữ liệu của người dùng đến một máy chủ lạ. Các đoạn mã hoàn toàn không được kích hoạt trong phiên bản open beta của Oxygen OS – phiên bản quốc tế của hệ điều hành do chúng tôi phát triển. Không có bất cứ dữ liệu nào của người dùng được gửi đi mà không có sự cho phép của hãng trong OxygenOS. Trong phiên bản open beta của HydrogenOS – phiên bản hệ điều hành dành cho thị trường Trung Quốc, thư mục được tạo nên để lọc ra các thông tin không được đăng tải lên mạng. Chúng được bảo mật rất kỹ trong hệ thống và không được phép gửi đến bất kỳ máy chủ nào.”

 

OnePlus đã sửa lại sự cố về việc thu thập dữ liệu người dùng những tháng trước, nhấn mạnh rằng hãng sẽ không lấy thông tin của người dùng một cách bí mật, và hứa hẹn sẽ loại bỏ chương trình ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dùng, và có lẽ đây cũng là lý do các nhà nghiên cứu an ninh quyết định xem xét các ứng dụng của OnePlus.

 

Ngoài ra, OnePlus cũng đã phải thừa nhận để hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 40,000 khách hàng. Nên lòng tin về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng gần như không còn sau vụ bê bối.

521Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.