OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

02 Tháng Hai 201812:27 SA(Xem: 16458)
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus tiếp tục bị buộc tội gửi thông tin, dữ liệu của người dùng đến sever lạ thông qua ứng dụng Clipboard. Vụ việc bị chính người đã từng vạch trần hãng về hành vi tương tự nhiều tháng trước phát hiện ra.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, công ty đã chính thức lên tiếng phản hồi và chối bỏ mọi cáo buộc. OnePlus khẳng định: “Mới đây, đã có những thông tin xoay quanh việc ứng dụng Clipboard của chúng tôi đã gửi dữ liệu của người dùng đến một máy chủ lạ. Các đoạn mã hoàn toàn không được kích hoạt trong phiên bản open beta của Oxygen OS – phiên bản quốc tế của hệ điều hành do chúng tôi phát triển. Không có bất cứ dữ liệu nào của người dùng được gửi đi mà không có sự cho phép của hãng trong OxygenOS. Trong phiên bản open beta của HydrogenOS – phiên bản hệ điều hành dành cho thị trường Trung Quốc, thư mục được tạo nên để lọc ra các thông tin không được đăng tải lên mạng. Chúng được bảo mật rất kỹ trong hệ thống và không được phép gửi đến bất kỳ máy chủ nào.”

 

OnePlus đã sửa lại sự cố về việc thu thập dữ liệu người dùng những tháng trước, nhấn mạnh rằng hãng sẽ không lấy thông tin của người dùng một cách bí mật, và hứa hẹn sẽ loại bỏ chương trình ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dùng, và có lẽ đây cũng là lý do các nhà nghiên cứu an ninh quyết định xem xét các ứng dụng của OnePlus.

 

Ngoài ra, OnePlus cũng đã phải thừa nhận để hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 40,000 khách hàng. Nên lòng tin về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng gần như không còn sau vụ bê bối.

521Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.