OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

02 Tháng Hai 201812:27 SA(Xem: 16026)
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard
OnePlus Phủ Định Mọi Cáo Buộc Về Vụ Việc Clipboard

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus tiếp tục bị buộc tội gửi thông tin, dữ liệu của người dùng đến sever lạ thông qua ứng dụng Clipboard. Vụ việc bị chính người đã từng vạch trần hãng về hành vi tương tự nhiều tháng trước phát hiện ra.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, công ty đã chính thức lên tiếng phản hồi và chối bỏ mọi cáo buộc. OnePlus khẳng định: “Mới đây, đã có những thông tin xoay quanh việc ứng dụng Clipboard của chúng tôi đã gửi dữ liệu của người dùng đến một máy chủ lạ. Các đoạn mã hoàn toàn không được kích hoạt trong phiên bản open beta của Oxygen OS – phiên bản quốc tế của hệ điều hành do chúng tôi phát triển. Không có bất cứ dữ liệu nào của người dùng được gửi đi mà không có sự cho phép của hãng trong OxygenOS. Trong phiên bản open beta của HydrogenOS – phiên bản hệ điều hành dành cho thị trường Trung Quốc, thư mục được tạo nên để lọc ra các thông tin không được đăng tải lên mạng. Chúng được bảo mật rất kỹ trong hệ thống và không được phép gửi đến bất kỳ máy chủ nào.”

 

OnePlus đã sửa lại sự cố về việc thu thập dữ liệu người dùng những tháng trước, nhấn mạnh rằng hãng sẽ không lấy thông tin của người dùng một cách bí mật, và hứa hẹn sẽ loại bỏ chương trình ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dùng, và có lẽ đây cũng là lý do các nhà nghiên cứu an ninh quyết định xem xét các ứng dụng của OnePlus.

 

Ngoài ra, OnePlus cũng đã phải thừa nhận để hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 40,000 khách hàng. Nên lòng tin về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng gần như không còn sau vụ bê bối.

521Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.