Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Hai 201812:34 SA(Xem: 15194)
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 02/2018, hàng thập kỷ giữa vị trí dẫn đầu của Intel cuối cùng đã kết thúc, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Theo đó, doanh thu mảng chip bán dẫn của Samsung trong năm 2017 đạt đến 69.1 tỷ USD, còn Intel chỉ có doanh thu đạt 62.8 tỷ USD. Intel vẫn là nhà sản xuất CPU x86 lớn nhất, nhưng mảng chip nhớ đã giúp Samsung vượt lên.

 

Thế mạnh của Intel vẫn là các CPU x86 truyền thống, nhưng sự chững lại của ngành công nghiệp máy tính đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của hãng. Trong khi đó, Samsung với tư cách là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã hưởng lợi rất nhiều từ việc RAM và bộ nhớ flash tăng giá năm 2017.

 

Trong tương lai, mảng chip nhớ mà Samsung đang thống trị cũng triển vọng hơn nhiều nhờ sự bùng nổ của smartphone và tablet. Còn xu hướng điện toán đám mây và xe tự lái cũng đòi hỏi nhiều về bộ nhớ. Samsung cũng có ưu thế vì là tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khá mạnh ở mảng smartphone và TV. Samsung hoàn toàn có thể tự thúc đẩy sự phát triển của mảng chip bán dẫn thông qua chính sản phẩm của hãng, ít bị phụ thuộc vào đối tác hơn so với Intel.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.