Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Hai 201812:34 SA(Xem: 15230)
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 02/2018, hàng thập kỷ giữa vị trí dẫn đầu của Intel cuối cùng đã kết thúc, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Theo đó, doanh thu mảng chip bán dẫn của Samsung trong năm 2017 đạt đến 69.1 tỷ USD, còn Intel chỉ có doanh thu đạt 62.8 tỷ USD. Intel vẫn là nhà sản xuất CPU x86 lớn nhất, nhưng mảng chip nhớ đã giúp Samsung vượt lên.

 

Thế mạnh của Intel vẫn là các CPU x86 truyền thống, nhưng sự chững lại của ngành công nghiệp máy tính đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của hãng. Trong khi đó, Samsung với tư cách là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã hưởng lợi rất nhiều từ việc RAM và bộ nhớ flash tăng giá năm 2017.

 

Trong tương lai, mảng chip nhớ mà Samsung đang thống trị cũng triển vọng hơn nhiều nhờ sự bùng nổ của smartphone và tablet. Còn xu hướng điện toán đám mây và xe tự lái cũng đòi hỏi nhiều về bộ nhớ. Samsung cũng có ưu thế vì là tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khá mạnh ở mảng smartphone và TV. Samsung hoàn toàn có thể tự thúc đẩy sự phát triển của mảng chip bán dẫn thông qua chính sản phẩm của hãng, ít bị phụ thuộc vào đối tác hơn so với Intel.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.