Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Hai 201812:34 SA(Xem: 15455)
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 02/2018, hàng thập kỷ giữa vị trí dẫn đầu của Intel cuối cùng đã kết thúc, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Theo đó, doanh thu mảng chip bán dẫn của Samsung trong năm 2017 đạt đến 69.1 tỷ USD, còn Intel chỉ có doanh thu đạt 62.8 tỷ USD. Intel vẫn là nhà sản xuất CPU x86 lớn nhất, nhưng mảng chip nhớ đã giúp Samsung vượt lên.

 

Thế mạnh của Intel vẫn là các CPU x86 truyền thống, nhưng sự chững lại của ngành công nghiệp máy tính đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của hãng. Trong khi đó, Samsung với tư cách là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã hưởng lợi rất nhiều từ việc RAM và bộ nhớ flash tăng giá năm 2017.

 

Trong tương lai, mảng chip nhớ mà Samsung đang thống trị cũng triển vọng hơn nhiều nhờ sự bùng nổ của smartphone và tablet. Còn xu hướng điện toán đám mây và xe tự lái cũng đòi hỏi nhiều về bộ nhớ. Samsung cũng có ưu thế vì là tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khá mạnh ở mảng smartphone và TV. Samsung hoàn toàn có thể tự thúc đẩy sự phát triển của mảng chip bán dẫn thông qua chính sản phẩm của hãng, ít bị phụ thuộc vào đối tác hơn so với Intel.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.