Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Hai 201812:34 SA(Xem: 15605)
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 02/2018, hàng thập kỷ giữa vị trí dẫn đầu của Intel cuối cùng đã kết thúc, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Theo đó, doanh thu mảng chip bán dẫn của Samsung trong năm 2017 đạt đến 69.1 tỷ USD, còn Intel chỉ có doanh thu đạt 62.8 tỷ USD. Intel vẫn là nhà sản xuất CPU x86 lớn nhất, nhưng mảng chip nhớ đã giúp Samsung vượt lên.

 

Thế mạnh của Intel vẫn là các CPU x86 truyền thống, nhưng sự chững lại của ngành công nghiệp máy tính đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của hãng. Trong khi đó, Samsung với tư cách là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã hưởng lợi rất nhiều từ việc RAM và bộ nhớ flash tăng giá năm 2017.

 

Trong tương lai, mảng chip nhớ mà Samsung đang thống trị cũng triển vọng hơn nhiều nhờ sự bùng nổ của smartphone và tablet. Còn xu hướng điện toán đám mây và xe tự lái cũng đòi hỏi nhiều về bộ nhớ. Samsung cũng có ưu thế vì là tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khá mạnh ở mảng smartphone và TV. Samsung hoàn toàn có thể tự thúc đẩy sự phát triển của mảng chip bán dẫn thông qua chính sản phẩm của hãng, ít bị phụ thuộc vào đối tác hơn so với Intel.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.