SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

02 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 14669)
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line
SoftBank Mua Lại Ứng Dụng Di Động Line

Khoảng đầu tháng 02/2018, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động. Line Corp, đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo, tuyên bố sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

 

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần của Line Mobile, theo sau việc phát hành cổ phiếu mới, còn Line sẽ sở hữu 49% cổ phần. Line mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 03/2018.

 

Ayano Kado, Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile cho biết: “Thông qua khoản hợp tác mới giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone, sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile, và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”

 

Ayano Kado sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận về hợp đồng mới. Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp, tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Công ty cho biết mảng kinh doanh di động vẫn đang tiếp tục tăng trưởng ổn định, mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung. Line cũng đang lên kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác, chẳng hạn như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện hành.

517Vote
42Vote
314Vote
215Vote
110Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.