Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

02 Tháng Hai 20181:01 SA(Xem: 13822)
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida
Kazuo Hirai Nhường Chức CEO Sony Cho CFO Kenichiro Yoshida

Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức từ chức CEO của tập đoàn kể từ tháng 03/2018, và người kế nhiệm sẽ là giám đốc tài chính CFO Kenichiro Yoshida.

 

Sau khi nhường lại chức CEO, ông Kazuo Hirai sẽ giữ chức chủ tịch Sony. Như vậy, sau 6 năm điều hành Sony với chiến lược One Sony, CEO Kazuo Hirai đã giúp Sony vươn lên bằng những chiến lược táo bạo, chẳng hạn như bỏ đi những mảng nổi tiếng của Sony nhưng không tạo ra lãi, và tập trung vào những mảng cốt lõi. CEO Kazuo Hirai đã quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần. Quan trọng hơn, ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là 2 mảng giúp xây dựng lại công ty. Sony đã dần có lãi trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm.

 

CEO mới của Sony sẽ là ông Kenichiro Yoshida, người từng giữ chức giám đốc tài chính CFO, được chính ông Hirai tuyển dụng để cùng cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển thành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố chi tiết hơn về chiến lược mà tân CEO Kenichiro Yoshida sẽ dùng để dẫn dắt Sony kể từ ngày 01/04/2018.

516Vote
49Vote
36Vote
24Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.