Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

05 Tháng Hai 201812:44 SA(Xem: 16307)
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

Tính đến đầu tháng 02/2018, Spotify hiện vẫn là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất. Bất chấp những nỗ lực của Apple để vươn lên vị trí dẫn đầu với Apple Music, đối thủ Spotify vẫn đang dẫn đầu với hơn 70 triệu thuê bao. Trong khi đó, số thuê bao ghi danh Apple Music mới chỉ là 36 triệu.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, số thuê bao của Apple Music đang tăng trưởng với một tốc độ ấn tượng, và sẽ sớm có thể vượt mặt Spotify trong tương lai không xa. Tốc độ tăng trưởng của Apple Music cao hơn gấp 2 lần so với đối thủ. Trung bình mỗi tháng, Apple Music có thêm 5% thuê bao mới ghi danh, còn Spotify chỉ là 2%. Nhìn chung, Apple Music sẽ sớm trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại thị trường Mỹ.

 

Spotify hiện có hơn 30 triệu bài hát, Apple Music là khoảng 45 triệu bài. Spotify có mức phí 9.99 USD/tháng, gói sử dụng gia đình 6 người là 14.99 USD/tháng. Apple Music cũng có mức phí tương tự.

 

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tiếp theo, với sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod. Trước đây, Apple Music đã được hỗ trợ trên iPhone, iPad và Apple Watch Series 3. CEO Tim Cook hứa hẹn rằng những chiếc loa HomePod sẽ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác như Amazon Echo hay Google Home.

 

Sản phẩm loa thông minh HomePod có thể mở nhạc trực tiếp từ dịch vụ Apple Music mà không cần kết nối với iPhone, trong khi đó, nếu sử dụng Spotify người dùng sẽ phải sử dụng tính năng AirPlay kết nối từ một thiết bị khác. HomePod cũng không có kết nối Bluetooth như những chiếc loa không dây bình thường.

524Vote
40Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.