Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

05 Tháng Hai 201812:44 SA(Xem: 16172)
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

Tính đến đầu tháng 02/2018, Spotify hiện vẫn là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất. Bất chấp những nỗ lực của Apple để vươn lên vị trí dẫn đầu với Apple Music, đối thủ Spotify vẫn đang dẫn đầu với hơn 70 triệu thuê bao. Trong khi đó, số thuê bao ghi danh Apple Music mới chỉ là 36 triệu.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, số thuê bao của Apple Music đang tăng trưởng với một tốc độ ấn tượng, và sẽ sớm có thể vượt mặt Spotify trong tương lai không xa. Tốc độ tăng trưởng của Apple Music cao hơn gấp 2 lần so với đối thủ. Trung bình mỗi tháng, Apple Music có thêm 5% thuê bao mới ghi danh, còn Spotify chỉ là 2%. Nhìn chung, Apple Music sẽ sớm trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại thị trường Mỹ.

 

Spotify hiện có hơn 30 triệu bài hát, Apple Music là khoảng 45 triệu bài. Spotify có mức phí 9.99 USD/tháng, gói sử dụng gia đình 6 người là 14.99 USD/tháng. Apple Music cũng có mức phí tương tự.

 

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tiếp theo, với sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod. Trước đây, Apple Music đã được hỗ trợ trên iPhone, iPad và Apple Watch Series 3. CEO Tim Cook hứa hẹn rằng những chiếc loa HomePod sẽ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác như Amazon Echo hay Google Home.

 

Sản phẩm loa thông minh HomePod có thể mở nhạc trực tiếp từ dịch vụ Apple Music mà không cần kết nối với iPhone, trong khi đó, nếu sử dụng Spotify người dùng sẽ phải sử dụng tính năng AirPlay kết nối từ một thiết bị khác. HomePod cũng không có kết nối Bluetooth như những chiếc loa không dây bình thường.

524Vote
40Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.