Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

05 Tháng Hai 201812:44 SA(Xem: 16233)
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

Tính đến đầu tháng 02/2018, Spotify hiện vẫn là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất. Bất chấp những nỗ lực của Apple để vươn lên vị trí dẫn đầu với Apple Music, đối thủ Spotify vẫn đang dẫn đầu với hơn 70 triệu thuê bao. Trong khi đó, số thuê bao ghi danh Apple Music mới chỉ là 36 triệu.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, số thuê bao của Apple Music đang tăng trưởng với một tốc độ ấn tượng, và sẽ sớm có thể vượt mặt Spotify trong tương lai không xa. Tốc độ tăng trưởng của Apple Music cao hơn gấp 2 lần so với đối thủ. Trung bình mỗi tháng, Apple Music có thêm 5% thuê bao mới ghi danh, còn Spotify chỉ là 2%. Nhìn chung, Apple Music sẽ sớm trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại thị trường Mỹ.

 

Spotify hiện có hơn 30 triệu bài hát, Apple Music là khoảng 45 triệu bài. Spotify có mức phí 9.99 USD/tháng, gói sử dụng gia đình 6 người là 14.99 USD/tháng. Apple Music cũng có mức phí tương tự.

 

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tiếp theo, với sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod. Trước đây, Apple Music đã được hỗ trợ trên iPhone, iPad và Apple Watch Series 3. CEO Tim Cook hứa hẹn rằng những chiếc loa HomePod sẽ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác như Amazon Echo hay Google Home.

 

Sản phẩm loa thông minh HomePod có thể mở nhạc trực tiếp từ dịch vụ Apple Music mà không cần kết nối với iPhone, trong khi đó, nếu sử dụng Spotify người dùng sẽ phải sử dụng tính năng AirPlay kết nối từ một thiết bị khác. HomePod cũng không có kết nối Bluetooth như những chiếc loa không dây bình thường.

524Vote
40Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.