Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

05 Tháng Hai 201812:55 SA(Xem: 13419)
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

Kể từ iPhone 7, Apple đã sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 Apple có thể sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

 

Ngoài lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì họ có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật và cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

 

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm. Đến khoảng đầu tháng 02/2018, Ming-Chi Kuo cho biết, Qualcomm sẽ không có cơ hội để cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau. Mối quan hệ đối tác giữa 2 bên hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

 

Ngoài ra, KGI cũng nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm. KGI cũng cho biết thêm chip Intel có thể hỗ trợ 2 SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

 

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

520Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
3.349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.