LG Rút Khỏi Thị Trường Smartphone Trung Quốc

05 Tháng Hai 20181:07 SA(Xem: 16493)
LG Rút Khỏi Thị Trường Smartphone Trung Quốc
LG Rút Khỏi Thị Trường Smartphone Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 02/2018, do áp lực cạnh tranh từ các thương hiệu địa phương, LG sẽ rút lui khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.

 

Theo báo cáo tài chính năm 2017 cho thấy, LG chỉ bán ra thị trường được 13.9 triệu chiếc smartphone. Q4/2017 tiếp tục ghi nhận sự thua lỗ từ mảng kinh doanh smartphone của LG. Trong năm 2017, LG đã không ra mắt chiếc smartphone nào tại thị trường Trung Quốc, và đã chính thức xác nhận sẽ rút lui khỏi thị trường. Đại diện của LG tại Bắc Kinh cho biết: “Mảng điện thoại di động của LG sẽ rút lui khỏi Trung Quốc”. Ngoại trừ lợi nhuận không đáng kể trong Q1/2017, mảng di động của LG đã thua lỗ trong 11 quý liên tiếp. Sự cạnh tranh từ các thương hiệu nội địa phương và thị trường bão hòa là những nguyên nhân khiến LG rút lui khỏi thị trường Trung Quốc.

 

Chiếc smartphone mới nhất mà LG bổ sung vào website của công ty tại Trung Quốc là LG G5 SE, ra mắt vào tháng 05/2016. Trừ smartphone, hoạt động kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng của LG tại Trung Quốc vẫn tiếp tục như bình thường. Thị trường Bắc Mỹ là thị trường smartphone lớn nhất của LG, nhưng công ty cũng phải cạnh tranh quyết liệt với Apple và Samsung.

 

Ở hầu hết các thị trường Châu Á, các nhà sản xuất Trung Quốc đang thống trị do thường xuyên phát hành các sản phẩm tốt với giá thành cạnh tranh. Thời gian qua, cũng đã có thông tin LG sẽ không giới thiệu LG G7 tại MWC 2018. Thay vào đó, hãng sẽ giới thiệu bản nâng cấp LG V30 Plus. LG V30 được giới công nghệ đánh giá là một sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt và giá cả khá cạnh tranh.

524Vote
42Vote
318Vote
213Vote
117Vote
374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”