Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

06 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17318)
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung và Grab đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Samsung sẽ cung cấp smartphone và tablet cho các tài xế và cả người dùng của Grab.

 

Các thiết bị đều được trang bị nền tảng bảo mật cao cấp Samsung Knox, giúp giảm thời gian tải ứng dụng và chi phí bảo trì, đảm bảo độ an toàn thông tin cho các thiết bị chạy ứng dụng Grab. Ngoài ra, các phương tiện Grab được trang bị tablet của Samsung sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng, bao gồm địa điểm nhà hàng, các địa danh nổi tiếng hay những dịch vụ giải trí như video.

 

Grab hiện đang là nền tảng xe lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hoạt động tại 186 thành phố của 8 quốc gia, bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia. Tính đến tháng 02/2018, đã có 2.3 triệu tài xế hoạt động cho Grab và hơn 77 triệu thiết bị di động đang cài đặt và sử dụng ứng dụng của hãng. Grab cũng là một trong những dịch vụ Internet có tốc độ tăng trưởng ấn tượng với giá trị dự kiến sẽ cán mốc 25 tỷ USD vào năm 2022, chỉ tính riêng tại Đông Nam Á.

 

Mối quan hệ hợp tác được xem là bước đi đầu tiên trong kế hoạch trị giá 300 triệu USD của Samsung, nhằm chinh phục mảng xe tự lái trong tương lai. Trong cuộc triển lãm công nghệ CES 2018 hồi đầu tháng 01/2018, Samsung cho biết Harman, công ty con của hãng, đã sẵn sàng sử dụng AI và Internet of Things để thương mại hóa các công nghệ phương tiện giải trí thông minh.

 

Ngoài ra, Samsung và Grab cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cải thiện thu nhập bằng cách cung cấp các kế hoạch tài chính vi mô qua smartphone của Samsung, nâng cao khả năng đặt xe, hoàn thiện trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng và các giải pháp di động mới.

 

Chương trình tài chính vi mô – một phần trong chương trình 365 của Grab – sẽ giúp giảm chi phí mua và bảo trì smartphone cho tài xế, đồng thời được cài đặt các tính năng phần mềm và bảo mật cao cấp. Chương trình đã được thí điểm tại Myanmar trong Q4/2017 với khoảng 1,400 tài xế tham gia. Hiện họ đã có thể sở hữu các thiết bị chất lượng cao từ Samsung và được vay hỗ trợ từ CB Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất Myanmar và cũng là đối tác của Grab.

 

Samsung cho biết sẽ hợp tác với Grab để đẩy mạnh sự phát triển của chương trình để mở rộng hệ sinh thái di động Đông Nam Á và cung cấp giải pháp thanh toán di động tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại khu vực.

 

Anthony Tan, CEO kiêm đồng sáng lập Grab cho biết: “Đông Nam Á là nơi tập trung những thị trường mới nổi phát triển nhanh nhất thế giới. Và chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với họ để cải thiện sinh kế và cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn cho người dùng dựa trên nền tảng Grab”. Ngoài ra, Grab cũng sẽ hợp tác với Samsung để ra mắt các quầy GrabKiosk và GrabBooth tại các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn hay sân bay. Các thiết bị của Samsung tại các quầy sẽ được cài đặt trước ứng dụng Grab, cho phép người dùng và những dịch vụ khách sạn tự đặt xe cho bản thân hoặc cho người khác ngay cả khi không kết nối mạng.

 

Các thiết bị Samsung tại GrabKiosk và GrabBooth ở Indonesia và Myanmar đã được cài đặt sẵn Knox để bảo mật thông tin, giảm thời gian chờ và chi phí bảo trì để giúp Grab phục vụ khách hàng tốt hơn. Chương trình sẽ được triển khai tại Việt Nam và Singapore trong Q1/2018 trước khi đến với các quốc gia Đông Nam Á khác.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.