Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay

22 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 17829)
Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay
Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay

Tháng 01/2018, Google tuyên bố sẽ kết hợp Google Wallet và Android Pay thành một ứng dụng có thể xử lý mọi hình thức thanh toán của người dùng. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty đã bắt đầu phát hành Google Pay cho người dùng trên toàn thế giới qua cửa hàng ứng dụng Play Store.

 

Ứng dụng mới sẽ kết hợp những ưu điểm của Android Pay và Google Wallet, nhưng sẽ được cập nhật các tính năng từ từ. Ứng dụng Wallet sẽ tạm thời đổi tên thành Google Pay Send cho đến khi các tính năng nhận và gửi tiền có thể được thêm vào Google Pay.

 

Theo Google, ứng dụng mới sẽ cung cấp cho khách hàng những phương thức thanh toán nhanh và đơn giản. Người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập những khuyến mãi, những ưu đãi của các doanh nghiệp... Google cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng tới việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán an toàn và dễ dàng hơn dù ở bất cứ đâu”.

 

Google Pay chỉ là một phần trong kế hoạch hãng đã lập ra. Google đang muốn tích hợp Google Pay vào tất cả các sản phẩm, nên dù mua sắm trên Chrome hay với Assistant, người dùng đều có thể tận hưởng một trải nghiệm thanh toán nhất quán với thẻ ngân hàng đã được lưu vào Google Account. Ngoài ra, Google cũng hợp tác với những đối tác trực tuyến, trong các cửa hàng, người dùng thể thấy Google Pay trên các trang thương mại điện tử, trong các ứng dụng và tại các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

 

Về giao diện, Google Pay được chia thành các tab, để người dùng dễ dàng truy cập vào những thanh toán gần đây và những ưu đãi được hưởng. Nếu đang cài đặt Android Pay, ứng dụng sẽ tự động cập nhật thành Google Pay với những tính năng mới.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.