Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

21 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 16223)
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo một báo cáo về các mối đe dọa bảo mật trên điện toán đám mây, nhóm nghiên cứu của RedLock đã cảnh báo Tesla về vụ xâm nhập, và các vấn đề đã được giải quyết.

 

Theo RedLock, một trong hàng trăm hệ thống mã nguồn mở mà Tesla đang sở hữu không hề được bảo vệ bởi mật mã. Lỗ hổng khiến các hacker có thể xâm nhập vào các máy chủ điện toán đám mây Tesla thuê của Amazon. Trong một email trả lời truyền thông, phát ngôn viên Tesla tuyên bố rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề gây ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của khách hàng và gây tổn hại tới sự an toàn của các mẫu xe Tesla.

 

Phát ngôn viên Tesla chia sẻ: “Chúng tôi duy trì một chương trình săn lỗi nhận thưởng để khuyến khích những nghiên cứu tương tự, và sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi đã giải quyết nó chỉ trong vài giờ. Lỗ hổng dường như chỉ ảnh hưởng tới những chiếc xe đang được sử dụng nội bộ để kiểm tra kỹ thuật. Cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi không tìm ra dấu hiệu nào cho thấy sự riêng tư của khách hàng và mức độ an toàn của xe bị xâm phạm”

 

Theo RedLock, dữ liệu của Tesla không giá trị bằng việc dùng các máy chủ của hãng cho việc khai thác tiền ảo. Gaurav Kumar, CTO của RedLock, tuyên bố: “Sự phát triển bùng nổ gần đây của tiền ảo khiến hacker kiếm được nhiều tiền nhờ việc đánh cắp tài nguyên máy tính của các doanh nghiệp, tổ chức để khai thác tiền ảo thay vì tập trung vào dữ liệu. Đặc biệt, máy chủ điện toán đám mây công cộng của các doanh nghiệp, tổ chức là những mục tiêu lý tưởng vì chưa có những phần mềm bảo mật hiệu quả dành cho điện toán đám mây. Chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã phát hiện ra khá nhiều vụ tấn công khai thác tiền mã hóa, bao gồm cả vấn đề ảnh hưởng tới Tesla”.

 

Gaurav Kumar cho biết kẻ xấu đã lợi dụng phương thức khai thác tiền mã hóa Stratum và che dấu hành vi bằng cách giấu IP thực sự của máy chủ khai thác phía sau CloudFlare và giữ CPU ở mức thấp cùng những phương thức khác. Ông chia sẻ: “Vì phần mềm bảo mật dành cho điện toán đám mây vẫn còn yếu, nên chúng tôi dự đoán rằng loại hình tội phạm mạng sẽ tăng cả về quy mô và tốc độ trong thời gian tới. Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải chủ động giám sát các máy chủ điện toán đám mây công cộng của mình. Lỗ hổng trong các dịch vụ điện toán đám mây không phải lỗi của các nhà cung cấp như Amazon, Microsoft hoặc Google... mà là một trách nhiệm chung. Tất cả các bên đều phải tăng cường giám sát, nỗ lực từ một nhà cung cấp không bao giờ là đủ”

 

RedLock ước tính rằng 8% doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đối mặt với những cuộc tấn công của tội phạm mạng chuyên khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, do sự giám sát không chặt chẽ, thiếu hiệu quả, phần lớn những cuộc tấn công không bị phát hiện. Nghiên cứu của RedLock cho thấy 73% doanh nghiệp, tổ chức cho phép sử dụng tài khoản gốc để thực hiện những tác vụ, đi ngược lại quy tắc cơ bản về bảo mật. Trong khi đó, 16% doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tài khoản dễ xâm nhập. Có khoảng 58% doanh nghiệp, tổ chức có tối thiểu một dịch vụ điện toán đám mây có thể bị khai thác công cộng, 66% có cơ sở dữ liệu không được mã hóa.

557Vote
44Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.991
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.