Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

21 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 16314)
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo một báo cáo về các mối đe dọa bảo mật trên điện toán đám mây, nhóm nghiên cứu của RedLock đã cảnh báo Tesla về vụ xâm nhập, và các vấn đề đã được giải quyết.

 

Theo RedLock, một trong hàng trăm hệ thống mã nguồn mở mà Tesla đang sở hữu không hề được bảo vệ bởi mật mã. Lỗ hổng khiến các hacker có thể xâm nhập vào các máy chủ điện toán đám mây Tesla thuê của Amazon. Trong một email trả lời truyền thông, phát ngôn viên Tesla tuyên bố rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề gây ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của khách hàng và gây tổn hại tới sự an toàn của các mẫu xe Tesla.

 

Phát ngôn viên Tesla chia sẻ: “Chúng tôi duy trì một chương trình săn lỗi nhận thưởng để khuyến khích những nghiên cứu tương tự, và sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi đã giải quyết nó chỉ trong vài giờ. Lỗ hổng dường như chỉ ảnh hưởng tới những chiếc xe đang được sử dụng nội bộ để kiểm tra kỹ thuật. Cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi không tìm ra dấu hiệu nào cho thấy sự riêng tư của khách hàng và mức độ an toàn của xe bị xâm phạm”

 

Theo RedLock, dữ liệu của Tesla không giá trị bằng việc dùng các máy chủ của hãng cho việc khai thác tiền ảo. Gaurav Kumar, CTO của RedLock, tuyên bố: “Sự phát triển bùng nổ gần đây của tiền ảo khiến hacker kiếm được nhiều tiền nhờ việc đánh cắp tài nguyên máy tính của các doanh nghiệp, tổ chức để khai thác tiền ảo thay vì tập trung vào dữ liệu. Đặc biệt, máy chủ điện toán đám mây công cộng của các doanh nghiệp, tổ chức là những mục tiêu lý tưởng vì chưa có những phần mềm bảo mật hiệu quả dành cho điện toán đám mây. Chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã phát hiện ra khá nhiều vụ tấn công khai thác tiền mã hóa, bao gồm cả vấn đề ảnh hưởng tới Tesla”.

 

Gaurav Kumar cho biết kẻ xấu đã lợi dụng phương thức khai thác tiền mã hóa Stratum và che dấu hành vi bằng cách giấu IP thực sự của máy chủ khai thác phía sau CloudFlare và giữ CPU ở mức thấp cùng những phương thức khác. Ông chia sẻ: “Vì phần mềm bảo mật dành cho điện toán đám mây vẫn còn yếu, nên chúng tôi dự đoán rằng loại hình tội phạm mạng sẽ tăng cả về quy mô và tốc độ trong thời gian tới. Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải chủ động giám sát các máy chủ điện toán đám mây công cộng của mình. Lỗ hổng trong các dịch vụ điện toán đám mây không phải lỗi của các nhà cung cấp như Amazon, Microsoft hoặc Google... mà là một trách nhiệm chung. Tất cả các bên đều phải tăng cường giám sát, nỗ lực từ một nhà cung cấp không bao giờ là đủ”

 

RedLock ước tính rằng 8% doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đối mặt với những cuộc tấn công của tội phạm mạng chuyên khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, do sự giám sát không chặt chẽ, thiếu hiệu quả, phần lớn những cuộc tấn công không bị phát hiện. Nghiên cứu của RedLock cho thấy 73% doanh nghiệp, tổ chức cho phép sử dụng tài khoản gốc để thực hiện những tác vụ, đi ngược lại quy tắc cơ bản về bảo mật. Trong khi đó, 16% doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tài khoản dễ xâm nhập. Có khoảng 58% doanh nghiệp, tổ chức có tối thiểu một dịch vụ điện toán đám mây có thể bị khai thác công cộng, 66% có cơ sở dữ liệu không được mã hóa.

557Vote
44Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.991
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.