Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

21 Tháng Hai 201812:57 SA(Xem: 19583)
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.

 

Thông tin mới không gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng hiện nay, vì thị phần của hệ điều hành Windows Phone vô cùng nhỏ bé. Windows Phone 7.5 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và Windows Phone 8 ra mắt trong năm 2012. Dù là hai phiên bản liền kề nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến các thiết bị Windows Phone 7 không thể cập nhật, gây giận dữ trong cộng đồng người dùng ủng hộ hệ điều hành của Microsoft ngay từ những ngày đầu.

 

Với những người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không gì đảm bảo việc Windows Phone 8.1 có chịu kết thúc tương tự như các phiên bản trước trong thời gian ngắn sắp tới hay không.

 

Windows 10 Mobile được ra mắt năm 2015, hiện vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ. Microsoft cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu năng, chứ sẽ không có tính năng hay thiết bị mới. Rõ ràng đây là một bước đi định sẵn của Microsoft trong việc đặt dấu chấm hết cho nền tảng di động của hãng.

 

Chiến lược phát triển "Cloud first, Mobile first" của CEO Satya Nadella đã khiến Microsoft linh động và chú trọng vào phát triển dịch vụ đa nền tảng hơn là tập trung vào hệ điều hành đóng hay sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn tin cho biết Microsoft đang nghiên cứu phát triển một thiết bị lai hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương tự như một smartphone. Và nếu được ra mắt, có thể nó cũng sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone như trước đây.

532Vote
42Vote
314Vote
219Vote
119Vote
3.186
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.