Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

21 Tháng Hai 201812:57 SA(Xem: 19648)
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.

 

Thông tin mới không gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng hiện nay, vì thị phần của hệ điều hành Windows Phone vô cùng nhỏ bé. Windows Phone 7.5 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và Windows Phone 8 ra mắt trong năm 2012. Dù là hai phiên bản liền kề nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến các thiết bị Windows Phone 7 không thể cập nhật, gây giận dữ trong cộng đồng người dùng ủng hộ hệ điều hành của Microsoft ngay từ những ngày đầu.

 

Với những người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không gì đảm bảo việc Windows Phone 8.1 có chịu kết thúc tương tự như các phiên bản trước trong thời gian ngắn sắp tới hay không.

 

Windows 10 Mobile được ra mắt năm 2015, hiện vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ. Microsoft cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu năng, chứ sẽ không có tính năng hay thiết bị mới. Rõ ràng đây là một bước đi định sẵn của Microsoft trong việc đặt dấu chấm hết cho nền tảng di động của hãng.

 

Chiến lược phát triển "Cloud first, Mobile first" của CEO Satya Nadella đã khiến Microsoft linh động và chú trọng vào phát triển dịch vụ đa nền tảng hơn là tập trung vào hệ điều hành đóng hay sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn tin cho biết Microsoft đang nghiên cứu phát triển một thiết bị lai hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương tự như một smartphone. Và nếu được ra mắt, có thể nó cũng sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone như trước đây.

532Vote
42Vote
314Vote
219Vote
119Vote
3.186
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.