Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

21 Tháng Hai 201812:57 SA(Xem: 20027)
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.

 

Thông tin mới không gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng hiện nay, vì thị phần của hệ điều hành Windows Phone vô cùng nhỏ bé. Windows Phone 7.5 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và Windows Phone 8 ra mắt trong năm 2012. Dù là hai phiên bản liền kề nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến các thiết bị Windows Phone 7 không thể cập nhật, gây giận dữ trong cộng đồng người dùng ủng hộ hệ điều hành của Microsoft ngay từ những ngày đầu.

 

Với những người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không gì đảm bảo việc Windows Phone 8.1 có chịu kết thúc tương tự như các phiên bản trước trong thời gian ngắn sắp tới hay không.

 

Windows 10 Mobile được ra mắt năm 2015, hiện vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ. Microsoft cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu năng, chứ sẽ không có tính năng hay thiết bị mới. Rõ ràng đây là một bước đi định sẵn của Microsoft trong việc đặt dấu chấm hết cho nền tảng di động của hãng.

 

Chiến lược phát triển "Cloud first, Mobile first" của CEO Satya Nadella đã khiến Microsoft linh động và chú trọng vào phát triển dịch vụ đa nền tảng hơn là tập trung vào hệ điều hành đóng hay sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn tin cho biết Microsoft đang nghiên cứu phát triển một thiết bị lai hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương tự như một smartphone. Và nếu được ra mắt, có thể nó cũng sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone như trước đây.

532Vote
42Vote
314Vote
219Vote
119Vote
3.186
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.