Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

21 Tháng Hai 201812:57 SA(Xem: 19469)
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.

 

Thông tin mới không gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng hiện nay, vì thị phần của hệ điều hành Windows Phone vô cùng nhỏ bé. Windows Phone 7.5 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và Windows Phone 8 ra mắt trong năm 2012. Dù là hai phiên bản liền kề nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến các thiết bị Windows Phone 7 không thể cập nhật, gây giận dữ trong cộng đồng người dùng ủng hộ hệ điều hành của Microsoft ngay từ những ngày đầu.

 

Với những người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không gì đảm bảo việc Windows Phone 8.1 có chịu kết thúc tương tự như các phiên bản trước trong thời gian ngắn sắp tới hay không.

 

Windows 10 Mobile được ra mắt năm 2015, hiện vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ. Microsoft cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu năng, chứ sẽ không có tính năng hay thiết bị mới. Rõ ràng đây là một bước đi định sẵn của Microsoft trong việc đặt dấu chấm hết cho nền tảng di động của hãng.

 

Chiến lược phát triển "Cloud first, Mobile first" của CEO Satya Nadella đã khiến Microsoft linh động và chú trọng vào phát triển dịch vụ đa nền tảng hơn là tập trung vào hệ điều hành đóng hay sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn tin cho biết Microsoft đang nghiên cứu phát triển một thiết bị lai hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương tự như một smartphone. Và nếu được ra mắt, có thể nó cũng sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone như trước đây.

532Vote
42Vote
314Vote
219Vote
119Vote
3.186
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.