Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

21 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 18580)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.

 

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm, 4 góc là 4 chiếc cánh quạt để bay như một chiếc drone. Trên phần thân drone là những chiếc camera cùng hệ thống cảm biến, quan sát để truyền thông tin ghi nhận được từ môi trường bên ngoài về bộ xử lý trung tâm. Hệ thống có thể theo dõi gương mặt, đầu, tay hoặc các ngón tay của người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể ra lệnh điều khiển bay, thay đổi tốc độ hoặc hướng bay bằng cách di chuyển đầu, liếc mắt hoặc đưa tay và khi thấy các chuyển động, thiết bị sẽ tự động đưa ra phản ứng mong muốn.

 

Đặc biệt, phần cánh quạt ở 4 góc của drone có thể được bẻ đi theo những hướng khác nhau. Bằng sáng chế gọi tính năng mới là “khớp nối có thể thay đổi”,s với khả năng nghiêng theo nhiều hướng nhằm đổi góc bay. Drone không chỉ giới hạn hình dạng là một chiếc drone 4 cánh cứng cố định mà có thể được tái định hình thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, phần màn hình cũng có thể lật lên để thay đổi góc nhìn trong quá trình bay.

 

Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến chuyển động, hệ thống rung và gia tốc kế. Cùng với đó là khả năng nhận diện giọng nói, hệ thống tự phát hiện và tránh vật cản, GPS và hệ thống định vị dựa vào WiFi.

 

Bằng sáng chế mới được Samsung đệ trình từ ngày 03/01/2016. Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà hiện rất nhiều các hãng lớn khác cũng đang để ý tới mảng drone, chẳng hạn như Amazon cũng có khá nhiều bằng sáng chế ý tưởng drone, bao gồm cả những chiếc drone có thể tự hủy trong tình huống khẩn cấp.

53Vote
41Vote
32Vote
28Vote
16Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng