Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

22 Tháng Hai 20181:09 SA(Xem: 17966)
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.

 

So với kính VR Snapdragon 835, kính VR mới không chỉ nhanh và tiết kiệm điện năng hơn 30%, mà còn được bổ sung những công nghệ mới như theo dõi chuyển động của ánh mắt và định vị không gian xung quanh.

 

Kính VR thế hệ mới của Qualcomm cũng sẽ có 2 phiên bản, sử dụng chung với điện thoại hoặc hoạt động độc lập. Các thông số kỹ thuật vẫn sẽ phụ thuộc vào đối tác của Qualcomm quyết định, nhưng hãng cho biết Snapdragon 845 hỗ trợ lượng điểm ảnh gấp đôi so với Snapdragon 835 trước đây, tương đương với màn hình 2K cho mỗi mắt.

 

Bên trong kính bao gồm 4 camera, 2 hướng thẳng vào mắt người dùng. Điều này sẽ cho phép hệ thống theo dõi được chuyển động của ánh mắt như một phương pháp tương tác trong thế giới ảo. Trong khi đó, 2 camera còn lại gắn bên ngoài nhằm phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh, giúp tránh các chướng ngại vật khi chơi. Đây là phương pháp tương tự như Microsoft áp dụng trên nền tảng Windows Mixed Reality.

 

Qualcomm cho biết đã hỗ trợ các đối tác ra mắt trên 20 dòng kính thực tế ảo, tính cả loại hoạt động độc lập lẫn phối hợp với điện thoại. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất là HTC Vive Focus, sử dụng nền tảng Snapdragon 835.

543Vote
44Vote
39Vote
211Vote
118Vote
3.585
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.