Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

22 Tháng Hai 20181:13 SA(Xem: 14991)
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

Khoảng cuối tháng 02/2018, các nhà nghiên cứu của dự án Google Zero cảnh báo về 2 lỗ hổng Remote Code Execution nghiêm trọng ở các phiên bản phổ biến của uTorrent phiên bản web và desktop của hãng BitTorrent.

 

Theo các nhà nghiên cứu, các lỗ hổng cho phép một hacker thực thi phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng hoặc xem hoạt động tải xuống trong quá khứ của người dùng. Tavis Ormandy, nhà nghiên cứu bảo mật của dự án Zero, đã công bố nghiên cứu sau khi phải đợi 90 ngày kể từ khi thông báo cho uTorrent. Ormandy cho biết lỗ hổng dễ bị khai thác và liên quan đến các vấn đề về JSON-RPC khác nhau, hay các lỗi về cách ứng dụng xử lý các JavaScript Object Notations (JSON). Những vấn đề về JSON-RPC tạo ra một lỗ hổng trong phiên bản desktop và phiên bản web của uTorrent, cả 2 đều sử dụng một giao diện web để hiển thị nội dung trang web.

 

Kẻ tấn công với một trang web giả mạo có thể khai thác lỗ hổng phía khách hàng  bằng cách giấu các lệnh bên trong các trang web và tương tác với các máy chủ RPC của uTorrent. Các lệnh bao gồm việc tải phần mềm độc hại vào thư mục khởi động của máy tính, hoặc truy cập vào thông tin về hoạt động tải xuống của người dùng.

 

BitTorrent, nhà phát triển các ứng dụng uTorrent, cho biết lỗ hổng đã được khắc phục trong phiên bản beta mới nhất của ứng dụng uTorrent Windows dành cho máy tính để bàn. Theo Dave Rees, Phó phòng Kỹ thuật của BitTorrent, một bản vá cho các khách hàng sẽ được cập nhật cho người dùng trong những ngày tiếp theo. Người dùng cũng có thể lựa chọn để chủ động tải về một phiên bản desktop đã được vá lỗ hổng.

 

Theo một cuộc tấn công thử nghiệm nhằm vào các uTorrent client của dự án Zero, kẻ tấn công sẽ phải sử dụng tấn công DNS rebinding để khai thác lỗ hổng. Tấn công DNS rebinding là tấn công mà kẻ tấn công lợi dụng DNS để lừa trình duyệt không thực thi chính sách bảo mật Same Origin Policy của trình duyệt, một tính năng bảo vệ dữ liệu được triển khai trên các trình duyệt hiện nay.

 

Tavis Ormandy cho biết: “Tấn công yêu cầu một số tấn công DNS rebinding đơn giản để tấn công từ xa, nhưng nếu có được mã bí mật, kẻ tấn công có thể thay đổi thư mục được lưu vào, và sau đó tải về bất kì file nào và lưu vào bất kỳ nơi đâu có thể lưu. Mã xác thực bí mật không phải là dữ liệu duy nhất có thể truy cập trong webroot – cấu hình cài đặt, các crashdump, nhật ký và các dữ liệu khác cũng có thể truy cập. Vì tấn công có thể thành công trên của cấu hình web uTorrent mặc định, tôi đã không phải lo lắng tìm kiếm thêm nữa sau khi nhận ra điều này”.

 

57Vote
410Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.