Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

27 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 14794)
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

Khoảng cuối tháng 02/2018, một tài liệu Apple chia sẻ trên trang web của hãng đã vô tình thừa nhận công ty lựa chọn dịch vụ đám mây Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Đây là một thông tin khá bất ngờ, khi các dịch vụ đám mây của Amazon và Microsoft đều được đánh giá cao hơn.

 

Hồi năm 2017, một số cơ quan truyền thông đã xác nhận việc Google giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho iCloud. Nhưng phía Apple chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin. Chỉ đến khi công ty chia sẻ tài liệu PDF Hướng dẫn bảo mật iOS mới, xác nhận dịch vụ lưu trữ là Google Cloud Platform. Trong nhiều năm trước, tài liệu của Apple thường xác nhận dịch vụ iCloud được lưu trữ dữ liệu trên các nền tảng đám mây Amazon Web Services và Microsoft Azure.

 

Tuy nhiên, tài liệu mới không xác nhận việc Apple có sử dụng dịch vụ đám mây nào khác của Google, ngoài việc lưu trữ ảnh và video của iCloud hay không. Nhưng với việc có thêm một khách hàng lớn như Apple, Google hứa hẹn sẽ có một bước tiến lớn.

 

Hồi đầu tháng 02/2018, Google cho biết dịch vụ điện toán đám mây và các ứng dụng dựa trên đám mây của hãng đóng góp 1 tỷ USD doanh thu. Trong khi đó, Amazon Web Services vẫn đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với doanh thu 5.11 tỷ USD trong Q4/2017. Ngoài Apple, các khách hàng lớn khác của Google Cloud Platform còn bao gồm Kroger, PayPal, Snap và Spotify.

513Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.