Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

27 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 14605)
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

Khoảng cuối tháng 02/2018, một tài liệu Apple chia sẻ trên trang web của hãng đã vô tình thừa nhận công ty lựa chọn dịch vụ đám mây Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Đây là một thông tin khá bất ngờ, khi các dịch vụ đám mây của Amazon và Microsoft đều được đánh giá cao hơn.

 

Hồi năm 2017, một số cơ quan truyền thông đã xác nhận việc Google giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho iCloud. Nhưng phía Apple chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin. Chỉ đến khi công ty chia sẻ tài liệu PDF Hướng dẫn bảo mật iOS mới, xác nhận dịch vụ lưu trữ là Google Cloud Platform. Trong nhiều năm trước, tài liệu của Apple thường xác nhận dịch vụ iCloud được lưu trữ dữ liệu trên các nền tảng đám mây Amazon Web Services và Microsoft Azure.

 

Tuy nhiên, tài liệu mới không xác nhận việc Apple có sử dụng dịch vụ đám mây nào khác của Google, ngoài việc lưu trữ ảnh và video của iCloud hay không. Nhưng với việc có thêm một khách hàng lớn như Apple, Google hứa hẹn sẽ có một bước tiến lớn.

 

Hồi đầu tháng 02/2018, Google cho biết dịch vụ điện toán đám mây và các ứng dụng dựa trên đám mây của hãng đóng góp 1 tỷ USD doanh thu. Trong khi đó, Amazon Web Services vẫn đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với doanh thu 5.11 tỷ USD trong Q4/2017. Ngoài Apple, các khách hàng lớn khác của Google Cloud Platform còn bao gồm Kroger, PayPal, Snap và Spotify.

513Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.