AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

28 Tháng Hai 201812:42 SA(Xem: 14345)
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

Khoảng cuối tháng 02/2018, không chỉ Intel đang gặp khó khăn với 30 đơn kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown có trên nhiều thế hệ vi xử lý của hãng, AMD cũng sắp phải đối mặt với 4 đơn kiện tương tự cũng vì lỗ hổng Spectre.

 

Dù các vi xử lý của AMD miễn nhiễm với lỗ hổng Meltdown, nhưng không thể thoát khỏi nguy cơ tấn công khác thác qua thiết kế kênh biên của lỗ hổng Spectre. Trong số 4 đơn kiện đối phó với AMD, có 3 đơn cáo buộc AMD đã lừa gạt người dùng về chất lượng của vi xử lý.

 

Trích đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey ghi rằng: “Mặc dù đã biết về lỗ hổng Spectre nhưng AMD vẫn tiếp tục bán ra các vi xử lý của hãng đến với nhiều người dùng với mức giá cao hơn so với những gì khách hàng muốn trả, nếu họ được biết về lỗ hổng Spectre và nguy cơ đe dọa đến các tính năng bảo mật và tốc độ xử lý của thiết bị mà họ đã mua”

 

Tương tự, đơn kiện của Brian Speck cũng cho biết: “AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trên những dòng CPU bị ảnh hưởng, và cũng không cung cấp cho nguyên đơn và thành viên tham gia khởi kiện những CPU thay thế không bị lỗi, hay không có kế hoạch bồi hoàn chi phí CPU đã mua và những tổn hại là kết quả từ việc mua và sử dụng. Những bản cập nhật phần mềm hay bản vá được AMD phát hành cho người dùng CPU của hãng đã không thể hiện khả năng bảo vệ đối với tất cả các biến thể của Spectre. Đúng ra AMD cần phải thay đổi hay cập nhật firmware, nhưng những bản vá có thể làm giảm hiệu năng CPU”

 

Đơn kiện thứ 4 tìm kiếm các nhà đầu tư - những người đã mua cổ phiếu của AMD từ ngày 21/02/2017 đến ngày 11/01/2018 với cáo buộc AMD đã lừa gạt họ hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Spectre. Trong đơn kiện có ghi: “AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết, hoặc cố ý bỏ qua, gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch và không tiết lộ dữ kiện thực tế”

 

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng 01/2018, rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng được khai thác bằng hình thức tấn công kênh biên vừa được tiết lộ, cụ thể là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai.

516Vote
43Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.