AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

28 Tháng Hai 201812:42 SA(Xem: 14440)
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

Khoảng cuối tháng 02/2018, không chỉ Intel đang gặp khó khăn với 30 đơn kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown có trên nhiều thế hệ vi xử lý của hãng, AMD cũng sắp phải đối mặt với 4 đơn kiện tương tự cũng vì lỗ hổng Spectre.

 

Dù các vi xử lý của AMD miễn nhiễm với lỗ hổng Meltdown, nhưng không thể thoát khỏi nguy cơ tấn công khác thác qua thiết kế kênh biên của lỗ hổng Spectre. Trong số 4 đơn kiện đối phó với AMD, có 3 đơn cáo buộc AMD đã lừa gạt người dùng về chất lượng của vi xử lý.

 

Trích đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey ghi rằng: “Mặc dù đã biết về lỗ hổng Spectre nhưng AMD vẫn tiếp tục bán ra các vi xử lý của hãng đến với nhiều người dùng với mức giá cao hơn so với những gì khách hàng muốn trả, nếu họ được biết về lỗ hổng Spectre và nguy cơ đe dọa đến các tính năng bảo mật và tốc độ xử lý của thiết bị mà họ đã mua”

 

Tương tự, đơn kiện của Brian Speck cũng cho biết: “AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trên những dòng CPU bị ảnh hưởng, và cũng không cung cấp cho nguyên đơn và thành viên tham gia khởi kiện những CPU thay thế không bị lỗi, hay không có kế hoạch bồi hoàn chi phí CPU đã mua và những tổn hại là kết quả từ việc mua và sử dụng. Những bản cập nhật phần mềm hay bản vá được AMD phát hành cho người dùng CPU của hãng đã không thể hiện khả năng bảo vệ đối với tất cả các biến thể của Spectre. Đúng ra AMD cần phải thay đổi hay cập nhật firmware, nhưng những bản vá có thể làm giảm hiệu năng CPU”

 

Đơn kiện thứ 4 tìm kiếm các nhà đầu tư - những người đã mua cổ phiếu của AMD từ ngày 21/02/2017 đến ngày 11/01/2018 với cáo buộc AMD đã lừa gạt họ hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Spectre. Trong đơn kiện có ghi: “AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết, hoặc cố ý bỏ qua, gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch và không tiết lộ dữ kiện thực tế”

 

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng 01/2018, rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng được khai thác bằng hình thức tấn công kênh biên vừa được tiết lộ, cụ thể là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai.

516Vote
43Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.