Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

28 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 14003)
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

Khoảng cuối tháng 02/2018, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện gương mặt cao cấp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, những người muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook, và có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng.

 

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt trong nhiều năm, với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng đã ra mắt từ tháng 12/2017, và người dùng tìm kiếm những hình ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh.

 

Dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo, nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu vì những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu gương mặt người dùng tại 2 khu vực.

 

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học. Đạo luật quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

 

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức cho biết đã gửi thông báo về tính năng nhận diện gương mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của Tòa án.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)