Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

28 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 14158)
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

Khoảng cuối tháng 02/2018, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện gương mặt cao cấp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, những người muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook, và có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng.

 

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt trong nhiều năm, với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng đã ra mắt từ tháng 12/2017, và người dùng tìm kiếm những hình ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh.

 

Dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo, nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu vì những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu gương mặt người dùng tại 2 khu vực.

 

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học. Đạo luật quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

 

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức cho biết đã gửi thông báo về tính năng nhận diện gương mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của Tòa án.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.