Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

28 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 13818)
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

Khoảng cuối tháng 02/2018, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện gương mặt cao cấp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, những người muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook, và có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng.

 

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt trong nhiều năm, với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng đã ra mắt từ tháng 12/2017, và người dùng tìm kiếm những hình ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh.

 

Dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo, nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu vì những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu gương mặt người dùng tại 2 khu vực.

 

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học. Đạo luật quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

 

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức cho biết đã gửi thông báo về tính năng nhận diện gương mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của Tòa án.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.