Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

28 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 14308)
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

Khoảng cuối tháng 02/2018, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện gương mặt cao cấp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, những người muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook, và có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng.

 

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt trong nhiều năm, với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng đã ra mắt từ tháng 12/2017, và người dùng tìm kiếm những hình ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh.

 

Dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo, nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu vì những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu gương mặt người dùng tại 2 khu vực.

 

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học. Đạo luật quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

 

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức cho biết đã gửi thông báo về tính năng nhận diện gương mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của Tòa án.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.