Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

01 Tháng Ba 201812:48 SA(Xem: 15948)
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

Microsoft từng cho biết những thiết bị Windows 10 ARM đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào QI/2018. Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm đã tuyên bố các dòng laptop và tablet chạy hệ điều hành mới chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của hãng với Microsoft. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ có rất nhiều thiết bị Windows 10 ARM khác sẽ ra mắt trong năm 2018, nhiều khả năng là vào QIII/2018.

 

Thông tin mới hoàn toàn không gây nhiều bất ngờ cho giới công nghệ. Nhiều người thậm chí còn nhận định những thiết bị mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ và mở ra một thế hệ mới cho laptop và tablet. Điều này vô tình dấy lên những lo ngại người dùng sẽ thờ ơ với những thiết bị sắp ra mắt trong tháng 03/2018. Vì chỉ còn khoảng vài tháng, sẽ có những thiết bị cũng chạy Windows 10 ARM với phần cứng mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một số ý kiến nhận định rằng Qualcomm và Microsoft sẽ ra mắt cả những phiên bản sử dụng chip Snapdragon 835 sau khi ra mắt các sản phẩm smartphone mới trong Q1/2018.

 

Dù sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm đã mang lại một luồng gió mới cho giới công nghệ, nhưng hiện vẫn chưa thể khẳng định người dùng sẽ chấp nhận và sử dụng rộng rãi nền tảng mới. Với những hứa hẹn từ cả 2 công ty, các thiết bị Windows 10 ARM sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng để có thể thành công và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”