Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

01 Tháng Ba 201812:48 SA(Xem: 16476)
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

Microsoft từng cho biết những thiết bị Windows 10 ARM đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào QI/2018. Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm đã tuyên bố các dòng laptop và tablet chạy hệ điều hành mới chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của hãng với Microsoft. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ có rất nhiều thiết bị Windows 10 ARM khác sẽ ra mắt trong năm 2018, nhiều khả năng là vào QIII/2018.

 

Thông tin mới hoàn toàn không gây nhiều bất ngờ cho giới công nghệ. Nhiều người thậm chí còn nhận định những thiết bị mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ và mở ra một thế hệ mới cho laptop và tablet. Điều này vô tình dấy lên những lo ngại người dùng sẽ thờ ơ với những thiết bị sắp ra mắt trong tháng 03/2018. Vì chỉ còn khoảng vài tháng, sẽ có những thiết bị cũng chạy Windows 10 ARM với phần cứng mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một số ý kiến nhận định rằng Qualcomm và Microsoft sẽ ra mắt cả những phiên bản sử dụng chip Snapdragon 835 sau khi ra mắt các sản phẩm smartphone mới trong Q1/2018.

 

Dù sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm đã mang lại một luồng gió mới cho giới công nghệ, nhưng hiện vẫn chưa thể khẳng định người dùng sẽ chấp nhận và sử dụng rộng rãi nền tảng mới. Với những hứa hẹn từ cả 2 công ty, các thiết bị Windows 10 ARM sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng để có thể thành công và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

535Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.