Các Cuộc Tấn Công DdoS Có Thể Khuếch Đại Lên 51,000 Lần

01 Tháng Ba 201812:58 SA(Xem: 15228)
Các Cuộc Tấn Công DdoS Có Thể Khuếch Đại Lên 51,000 Lần
Các Cuộc Tấn Công DdoS Có Thể Khuếch Đại Lên 51,000 Lần

Khoảng cuối tháng 02/2018, một nhóm tin tặc đã tìm ra cách thức khuếch đại sức mạnh một cuộc tấn công từ chối dịch vụ DdoS lên 51,000 lần so với sức mạnh ban đầu. Nhiều chuyên gia tin rằng nhóm tin tặc sẽ sử dụng kỹ thuật tấn công mới để tấn công lên các trang web và cơ sở hạ tầng Internet trong thời gian tới.

 

Được biết, nhóm tin tặc đã tăng cường tấn công bằng cách gửi một số lượng nhỏ dữ liệu được thiết kế đặc biệt tới các dịch vụ công cộng. Các dịch vụ ngay lập tức gửi trả lại một lượng lớn dữ liệu không mong muốn đến mục tiêu. Kiểu tấn công từ chối dịch vụ khuếch đại mới được biết đến với các phương thức tấn công như gửi dữ liệu tới máy chủ cấu hình yếu như DNS (khuếch đại 50 lần), NTP (khuếch đại 58 lần).

 

Các chuyên gia đã phát hiện ra nhóm tin tặc thực hiện một phương thức tấn công mới có khả năng khuếch đại tấn công lên tới 51,000 lần so với kích thước ban đầu. Và đây cũng là phương thức tấn công khuếch đại đạt được hiệu quả lớn nhất trong lịch sử. Phương thức tấn công mới lợi dụng memcached, một hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ tạm dùng để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Nhóm tin tặc đã bắt đầu sử dụng kỹ thuật mới để triển khai một cuộc tấn công với khối lượng 500 gigabit/s, dịch vụ Arbor Networks đã ghi nhận lại được cuộc tấn công.

 

Các chuyên gia tại Cloudflare CDN cho biết, cuộc tấn công xuất phát từ gần 6,000 máy chủ memcached được tìm thấy trên Internet. Tuy nhiên, chuyên gia Cloudflare cho biết trên thế giới có hơn 88,000 máy chủ tương tự và tiềm lực tấn công của phương thức mới còn lớn hơn rất nhiều so với cuộc tấn công vừa ghi nhận được.

 

Johnathan Azaria, chuyên gia nghiên cứu bảo mật dịch vụ phòng chống tấn công DDoS của Imperva ước tính độ phóng đại là 9,000 lần cho memcached và 557 lần cho NTP. Ngoài ra, ước tính số lượng các máy chủ memcached có sẵn trên Internet chạy cổng 11211 là 93,000 máy chủ. Mặc dù đã sử dụng các số liệu khác nhau, nhưng con số về máy chủ memcached và tiềm lực của cuộc tấn công vẫn là lớn chưa từng thấy.

 

Vụ tấn công từ chối dịch vụ lớn nhất xảy ra vào năm 2016 với khối lượng lên tới 620 Gpbs tấn công vào KrebsOnSecurity và 901 Gbps đến 1.1 Tbps vào nhà mạng OVH của Pháp. Các cuộc tấn công được thực hiện bởi một hệ thống botnet tương đối mới với các con bot được cài đặt trên hàng trăm nghìn bộ định tuyến gia đình và các thiết bị Internet khác.

 

Phương pháp tấn công khuếch đại từ chối dịch vụ sử dụng máy chủ memcached đã đạt được hiệu năng khổng lồ khi không cần phải sử dụng số lượng botnet quá nhiều. Ngoài ra, các máy chủ memcached thường có rất nhiều băng thông nên càng làm tăng thêm hiệu quả cho cuộc tấn công. Nguyên nhân xảy ra cuộc tấn công là do các máy chủ memcached kết nối với Internet theo cấu hình mặc định. Thông tường, những máy chủ memcached chỉ nên sử dụng trong hệ thống mạng cục bộ và cần phải được bảo vệ bằng tường lửa. Tính đến tháng 02/2018, các cuộc tấn công được ghi nhận từ hơn 5,700 địa chỉ IP và chủ yếu đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu.

 

Bằng công cụ Shodan, có thể thấy được số lượng máy chủ có trên Internet lên tới hơn 88,000 máy chủ và hầu hết các máy chủ đều có cơ chế bảo mật kém. Để khai thác tiềm năng tấn công từ máy chủ, nhóm tin tặc gửi một số lượng nhỏ gói tin UDP được giả mạo địa chỉ gửi là địa chỉ IP mục tiêu. Các máy chủ memcached trả lời bằng cách gửi số lượng lớn gói tin trả về địa chỉ IP mục tiêu.

 

Hiện Cloudflare đang tư vấn cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng triển khai máy chủ memcached để vô hiệu hóa tính năng hỗ trợ UDP. Trong nhiều trường hợp, người dùng chỉ cần sử dụng giao thức TCP là đủ. Trong khi đó, Arbor Network khuyến cáo các ISP phải thực hiện các chính sách truy cập phù hợp khi cấm gửi dữ liệu bằng gói tin UDP, hoặc TCP qua cổng 11211 trên máy chủ từ Internet. Đặc biệt, các máy chủ memcached cần phải được triển khai tường lửa bảo vệ từ Internet.

536Vote
40Vote
37Vote
26Vote
116Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.