Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

02 Tháng Ba 201812:45 SA(Xem: 12554)
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

Khoảng đầu tháng 03/2018, Facebook tuyên bố cuộc thử nghiệm đưa nội dung trên các Fanpage công cộng sang một News Feed riêng biệt tại 6 quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Cuối cùng, Facebook quyết định sẽ không hoạt động dưới hình thức 2 News Feed như những tuyên bố trước đó.

 

Khoảng tháng 09/2017, Facebook đã ra mắt News Feed thứ 2, có tên Explore với chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, riêng tại 6 quốc gia, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cambodia, Explore là nơi lưu trữ những bài viết từ các trang cộng đồng được chuyển sang từ News Feed ban đầu.

 

Facebook cho biết mục đích của chiến lược mới nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận những bài đăng của bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể theo dõi các trang tin tức yêu thích trong một không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm tiến hành từ tháng 10/2017 không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Trong một bài blog post, Adam Mosseri, người điều hành news feed tại Facebook cho biết: “Người dùng không muốn sử dụng 2 bảng tin riêng biệt. Theo nhiều bài khảo sát chúng tôi, người dùng tỏ ra khó chịu với nội dung những bài đăng có thể thấy trên News Feed chính, đồng thời khẳng định điều này không hề giúp họ kết nối với người thân, bạn bè dễ dàng hơn”.

 

Theo kế hoạch ban đầu, để giúp người dùng tương tác với bạn bè nhiều hơn, Facebook đã quyết định cắt giảm đến 20% lượng tin tức hiển thị trên News Feed. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm với Explore đã mang lại những kết quả tiêu cực ngoài ý muốn.

 

Tháng 02/2018, trang New York Times cho biết sự ra đời của Explore không những hạn chế mà còn làm tăng cao số lượng tin tức giả mạo trên News Feed gốc. Điều này một phần do chính sách mới của Facebook đã ngăn cản những phóng viên, nhà báo đăng tải những bài viết có độ tin cậy cao lên bảng tin của người dùng.

 

 

535Vote
41Vote
33Vote
25Vote
111Vote
3.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.