Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

02 Tháng Ba 201812:45 SA(Xem: 12805)
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

Khoảng đầu tháng 03/2018, Facebook tuyên bố cuộc thử nghiệm đưa nội dung trên các Fanpage công cộng sang một News Feed riêng biệt tại 6 quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Cuối cùng, Facebook quyết định sẽ không hoạt động dưới hình thức 2 News Feed như những tuyên bố trước đó.

 

Khoảng tháng 09/2017, Facebook đã ra mắt News Feed thứ 2, có tên Explore với chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, riêng tại 6 quốc gia, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cambodia, Explore là nơi lưu trữ những bài viết từ các trang cộng đồng được chuyển sang từ News Feed ban đầu.

 

Facebook cho biết mục đích của chiến lược mới nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận những bài đăng của bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể theo dõi các trang tin tức yêu thích trong một không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm tiến hành từ tháng 10/2017 không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Trong một bài blog post, Adam Mosseri, người điều hành news feed tại Facebook cho biết: “Người dùng không muốn sử dụng 2 bảng tin riêng biệt. Theo nhiều bài khảo sát chúng tôi, người dùng tỏ ra khó chịu với nội dung những bài đăng có thể thấy trên News Feed chính, đồng thời khẳng định điều này không hề giúp họ kết nối với người thân, bạn bè dễ dàng hơn”.

 

Theo kế hoạch ban đầu, để giúp người dùng tương tác với bạn bè nhiều hơn, Facebook đã quyết định cắt giảm đến 20% lượng tin tức hiển thị trên News Feed. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm với Explore đã mang lại những kết quả tiêu cực ngoài ý muốn.

 

Tháng 02/2018, trang New York Times cho biết sự ra đời của Explore không những hạn chế mà còn làm tăng cao số lượng tin tức giả mạo trên News Feed gốc. Điều này một phần do chính sách mới của Facebook đã ngăn cản những phóng viên, nhà báo đăng tải những bài viết có độ tin cậy cao lên bảng tin của người dùng.

 

 

535Vote
41Vote
33Vote
25Vote
111Vote
3.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.