Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

02 Tháng Ba 201812:45 SA(Xem: 12860)
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

Khoảng đầu tháng 03/2018, Facebook tuyên bố cuộc thử nghiệm đưa nội dung trên các Fanpage công cộng sang một News Feed riêng biệt tại 6 quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Cuối cùng, Facebook quyết định sẽ không hoạt động dưới hình thức 2 News Feed như những tuyên bố trước đó.

 

Khoảng tháng 09/2017, Facebook đã ra mắt News Feed thứ 2, có tên Explore với chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, riêng tại 6 quốc gia, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cambodia, Explore là nơi lưu trữ những bài viết từ các trang cộng đồng được chuyển sang từ News Feed ban đầu.

 

Facebook cho biết mục đích của chiến lược mới nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận những bài đăng của bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể theo dõi các trang tin tức yêu thích trong một không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm tiến hành từ tháng 10/2017 không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Trong một bài blog post, Adam Mosseri, người điều hành news feed tại Facebook cho biết: “Người dùng không muốn sử dụng 2 bảng tin riêng biệt. Theo nhiều bài khảo sát chúng tôi, người dùng tỏ ra khó chịu với nội dung những bài đăng có thể thấy trên News Feed chính, đồng thời khẳng định điều này không hề giúp họ kết nối với người thân, bạn bè dễ dàng hơn”.

 

Theo kế hoạch ban đầu, để giúp người dùng tương tác với bạn bè nhiều hơn, Facebook đã quyết định cắt giảm đến 20% lượng tin tức hiển thị trên News Feed. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm với Explore đã mang lại những kết quả tiêu cực ngoài ý muốn.

 

Tháng 02/2018, trang New York Times cho biết sự ra đời của Explore không những hạn chế mà còn làm tăng cao số lượng tin tức giả mạo trên News Feed gốc. Điều này một phần do chính sách mới của Facebook đã ngăn cản những phóng viên, nhà báo đăng tải những bài viết có độ tin cậy cao lên bảng tin của người dùng.

 

 

535Vote
41Vote
33Vote
25Vote
111Vote
3.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?